Trạng thái :  
Tham gia : Jul 2014
Bài gửi : 68
Tên Thánh: Maria
Sở thích: Đọc sách
Nghề nghiệp: Đang thất nghiệp
Cảm ơn 14
Được cảm ơn 41 lần
trong 5 bài viết
1.Lời đầu tiên, cho phép TX gởi đến cả nhà lời xin lỗi về sự "mất tích" cũng như sự chậm trễ của TX trong tuần vừa qua. Vì lý do cá nhân, nên TX không thể tổng kết MTTK vừa rồi.
Và, bây giờ, TX xin phép Tổng kết MTTK số 1 tháng 7/2014 nhé.
2.Trước hết, TX xin phép giới thiệu đôi nét về MTTK kỳ 1, tháng 7/2014:
MTTK vừa rồi TX đưa ra thuộc hệ thống Dịch Chuyển trong hệ thống Mật thư Thánh Kinh, thuộc dạng hoán đổi ký tự đầu cuối trong từng từ (dạng này còn một loại nữa là hoán đổi ký tự đầu cuối cả bản tin nữa).
Đặc điểm nhận dạng dạng Mật thư này: Trong câu Kinh Thánh được đưa ra làm chìa khóa, luôn luôn xuất hiện từ "đảo" nằm bên trong đó.
3.TX cám ơn chị Mari.QuynhChi đã "bóc tem" mật thư thánh kinh này của TX. Đáp án mà chị đưa ra là hoàn toàn chính xác về câu khóa kinh thánh, cách giải cũng như bạch văn. Tuy nhiên, TX xin lưu ý với chị Mari.QuynhChi cũng như với các bạn sẽ tham gia giải MTTK sau này: MTTK đầu tiên này, TX ra rất dễ, k đánh đố mọi người, thậm chí là không cần câu khóa cũng có thể giải được. Tuy nhiên, TX rất mong chị cũng như các bạn về sau này khi giải MTTK, cố gắng tìm cho được TỪ KHÓA nằm ẩn bên trong câu Lời Chúa và sự mối liên hệ giữa từ khóa và cách giải. Vì những câu MTTK sau, nếu không đạt được yêu cầu này, mọi người chắc chắn sẽ không giải được MTTK mà TX đưa ra đâu.
Em cũng cám ơn anh Cồ đã tham gia giải MTTK. Và có lẽ, anh Cồ đã có chút kinh nghiệm giải loại mật thư này trước đây, nên về cách giải, cũng như đáp án của anh thì em ... hoàn toàn đồng ý, không có ý kiến gì.
Và điểm của mật thư Thánh kinh sẽ có chút đặc biệt hơn một chút xíu. Vì là mật thư đầu tiên cho sự trở lại của MTTK và chỉ có Chị Mari.QuynhChi và anh Cồ tham gia giải mật thư này, nên thang điềm mà TX đã đưa ra trước đây sẽ được cộng thêm 3 điểm. Tức là như sau:
Về phía chị Mari.QuynhChi: Tuy chị chưa đưa ra được mối liên hệ giữa câu Lời Chúa chìa khóa và cách giải, nhưng vì chị là người "bóc tem' cho sự trở lại của MTTK trên DĐ, nên em sẽ khuyến khích mà ưu đãi cho chị điểm tuyệt đối. Điểm 10 cho chất lượng chị nhé ^^. Cộng thêm 3 điểm mà em đề cập bên trên, chị Mari.QuynhChi sẽ có được 13 điểm cho MTTK này.
Còn về phía anh Cồ, anh có chậm chân hơn chị Mari.QuynhChi một tẹo, về thứ hai, nên anh sẽ được 8 điểm. Tương tự với cách tính trên, anh sẽ có được 11 điểm cho MTTK kỳ này nhé.
Một lần nữa, em cám ơn chị Mari.QuynhChi và anh Cồ đã giải mật thư này.
4.Còn bây giờ, em xin phép đưa ra MTTK kỳ 1, tháng 8/2014:
BT: AJNB GIXHN IFG EFEV UJWS UANAT HC?JUP
On: Lc 6,29a
Chúc mọi người một Chúa Nhật an lành.