Tiếng Vọng
Trạng thái :  
Tham gia : Aug 2010
Bài gửi : 251
Tên Thánh: Dominic
Tên thật: N-T-P
Đến từ: Sài Gòn
Sở thích: lang bang...
Nghề nghiệp: lông bông...
Cảm ơn 478
Được cảm ơn 1,531 lần
trong 266 bài viết
Sư tỷ Lan Anh ơi cho tiểu đệ thắc mắc tý :
- Lượng bia cho vào nhiều hay ít vậy, và giò làm theo cách này thì bảo quản được lâu và có bị đổ nhớt hay không ? Tiểu đệ nghĩ do bia có men thì sẽ dễ làm cho giò mau bị chua và đổ nhớt.
Ngày Tết tiểu đệ vẫn làm giò thủ theo cách truyền thống và ngoài lỗ tai và da mặt heo thì có thêm lưỡi để tạo độ giòn nhưng không khô, một ít da để tạo độ dai. Năm nay dự tính giảm nấm mèo và thêm vào một ít nấm kim châm cho lạ miệng, mục đích là tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn ngày Tết.
Thắc mắc của sư tỷ : "Mai mốt làm bán thì sao?" chắc cũng giống tiểu đệ nên để tiểu để trả lời thay cho : chắc là không bán được. Vì sư tỷ làm trong chai nhựa, sư tỷ làm và đem biếu hàng handmade thì được, nhưng người khác mua đem biếu thì thấy là "ăn cắp bản quyền" của sư tỷ rồi. Còn tiểu đệ gói là chuối và dây lạt thiệt nhưng vụng tay gói chậm quá nên chẳng có giò để mà bán được heheheeh