+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Sửa và làm mới các ngôi nhà hư hỏng do cơn bão số 1- Nhóm SVBC MN

  1. #1
    Trạng thái :   haianonline đã thoát
    Tham gia : Oct 2011
    Bài gửi : 120
    Tên thật:
    Đinh Văn Tùng
    Đến từ: Gx An Đạo - Bùi Chu
    Sở thích: Tham gia các hoạt động giới trẻ, đá banh.
    Nghề nghiệp: Sinh Viên
    Cảm ơn
    50
    Được cảm ơn 558 lần
    trong 121 bài viết

    Sửa và làm mới các ngôi nhà hư hỏng do cơn bão số 1- Nhóm SVBC MN

    Cơn bão số 1 đã đi qua, và nó để lại sau rất nhiều những tổn thất nặng nề cho khu vực miền nam nói chung, và cho mái ấm Nhà Cỏ nói riêng.

    Cơn bão số 1 đã làm thiệt hạ nặng nề, khi cơn bão vào bỡ, đã quật gãy rất nhiều những cây lớn, và rất nhiều những cây cối tại khu vực Miền Nam, và nhất là tại TP.HCM. Tại củ chi có một mái ấm người ta thường gọi là "Mái Ấm Nhà Cỏ" nằm tại xã Bình Mỹ B - Củ Chi. Nơi đây có những ngôi nhà lá tạm bợ, để dành cho các bệnh nhân không có nơi nương tựa, những cụ già không có nhà ở, đều được đưa về nơi đây để họ có một nơi để sống qua những ngày cuối đời của mình.

    Hiện tại ở đây có 12 bệnh nhân ở, và có một thầy ở cùng để chăm sóc họ, và thầy cùng là người sáng lập ra Mái Ấm này. Trong cơn bão số 1 vừa qua đã đổ bộ vào khu vực miền nam, và đã quật đổ hoàn toàn 1 ngôi nhà nguyện, và làm lốc mái 2 ngôi nhà dành cho các bệnh nhân.
    Khi nghe thầy kể lại, thì khi mọi người vừa đọc kinh cầu nguyện tại nhà nguyện, khi mọi người vừa ra ngoài, thì ngôi nhà nguyện đã sập xuống. Đó cũng là do Chúa và Mẹ đã nâng đỡ và bảo vệ.

    Khi ace trong nhóm SVBC Miền Nam nghe được tin gió bão đã làm thiệt hại nặng nề ở đây vào lúc khoảng 19h00 tối ngày 1/4, Ngay lập tức ace đã tụ tập nhau lại, bàn kế hoạch và chuẩn bị những vật dụng cần thiết, để sáng sớm hôm sau cùng nhau xuống nhà cỏ để giúp các bệnh nhân dựng và sửa lại những ngôi nhà đó
    Đúng 7h sáng hôm sau, ace đã cùng nhau lên đường để xuống dọn dẹp, và sửa lại 2 căn nhà dành cho các bệnh nhân ở





    Nhưng hài cốt của những người đã từng sống trên mảnh đất này, được đặt tại nhà nguyện, khi nhà nguyện sập, thì nguyên gian cung Thánh của nhà nguyện gồm có các tượng, ảnh và hài cốt được đặt tại đây đều còn nguyên vẹn.



    Sau khi dọn dẹp bên ngoài, di chuyến hết hình ảnh và hài cốt ra ngoài, thì bây giờ là lúc dọn dẹp ngôi nhà nguyện, và dựng lại mới







    Giờ tranh thủ nghỉ và ăn trưa của ace



    Đầu giờ chiều, ace đã bắt đầu ngay vào công việc dựng nhà




    Khung nhà lần lượt được dựng lên, tới gần tối, thì những lá tôn đầu tiên đã được đưa lên để đóng thành căn nhà


    Trời đã tối, mọi người đã nghỉ tay, và ăn một bữa cơm gia đình cùng với tất cả những bệnh nhân ở đây, tất cả mọi người đều tươi cười và rất vui vẻ trong bữa cơm tối trước khi ace trở về Thành Phố.




    Khi về tới thành phố, ace đã ghé vào dự sinh nhật một thành viên của nhóm Bùi Chu, và cũng là phó nhóm Sao Mai - Nghĩa Dục - Nghĩa Hưng


    Sáng hôm sau, thứ 3 ngày 3/4. Một số ace lại tiếp tục công việc, và nhanh chóng hoàn thành 2/3 công việc, để cho các hài cốt có chỗ ở mới đàng hoàng hơn, và để cho mọi người có nơi để cầu nguyện


    Và rồi những tấm tôn còn lại cũng được đóng chắc chắn






    Và các cụ cũng đã có một chỗ ở mới. Tuy chưa hoàn thiện căn nhà, nhưng cũng có thể tạm sử dụng được.
    Vì ace còn phải đi làm, đi học, nên chưa thể tiếp tục công việc ngay được, Và một lịch trình tiếp theo đã được lên kế hoạch. Chắc chắn vào ngày chủ nhật 15/4 công việc sẽ hoàn thành.

    Chúc tất cả mọi người một mùa chay Thánh bình an và Thánh đức.

    Có thể vào ngày thứ 6 ngày 6/4, ace sẽ tiếp tục xuống để hoàn thiện một số công việc.

    Xem chi tiết tại: svbuichumiennam.com





    Đức Tùng






    Các chủ đề tương tự trong chuyên mục này:

    Thay đổi nội dung bởi: haianonline, 05-04-2012 lúc 07:53 PM

  2. 13 thành viên đã cảm ơn haianonline vì bài viết này:

    An Vi (05-04-2012),Benedictus (05-04-2012),cattrang (05-04-2012),dawnbui (09-04-2012),JB. Sĩ Trọng (05-04-2012),Mai Cồ (04-04-2012),Người Mua Diêm (05-04-2012),Pham Du (05-04-2012),Phù thủy nhỏ (06-04-2012),Sky (06-04-2012),smiles (05-04-2012),superman (05-04-2012),Teresa Nhỏ Bé (05-04-2012)

  3. #2
    Benedictus's Avatar
    Trạng thái :   Benedictus đã thoát
    Tham gia : Dec 2010
    Bài gửi : 147
    Tên thật:
    Lê Hoàng Hải
    Đến từ: Gx Phong Hòa, Gp Vĩnh Long
    Sở thích: ăn và ngủ
    Nghề nghiệp: lăng xăng
    Cảm ơn
    619
    Được cảm ơn 908 lần
    trong 147 bài viết
    Xin Chúa chúc lành và bổ sức cho các anh chị em thân thương trong công việc tốt lành này.

  4. 5 thành viên đã cảm ơn Benedictus vì bài viết này:

    An Vi (05-04-2012),Pham Du (05-04-2012),Phù thủy nhỏ (06-04-2012),smiles (05-04-2012),Teresa Nhỏ Bé (05-04-2012)

  5. #3
    Sky's Avatar
    Trạng thái :   Sky đã thoát
    Tham gia : Apr 2011
    Bài gửi : 291
    Tên Thánh:
    Joseph
    Tên thật:
    Joseph Trường
    Đến từ:
    Sở thích: Vui Vẻ
    Nghề nghiệp: Kết Nối
    Cảm ơn
    1,596
    Được cảm ơn 2,528 lần
    trong 325 bài viết
    Thật tuyệt, Một tinh thần mà khó có thể tim kiếm được ở một nơi khác. Xin Chúa chúc lành cho ace.

  6. Thành viên đã cảm ơn Sky vì bài viết này:

    Phù thủy nhỏ (06-04-2012)

  7. #4
    dawnbui's Avatar
    Trạng thái :   dawnbui đã thoát
    Tham gia : Aug 2011
    Bài gửi : 13
    Tên thật:
    Bùi Bình Minh
    Đến từ: Gx.Chợ Cầu Q.12
    Sở thích: Ko xác định
    Nghề nghiệp: Sinh viên
    Cảm ơn
    15
    Được cảm ơn 80 lần
    trong 13 bài viết
    Chúc mọi việc được thành công.

    [Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu]

+ Trả Lời Ðề Tài

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình