Trạng thái :  
Tham gia : Oct 2010
Bài gửi : 43
Tên thật: Lê Huy Bảo
Đến từ: Sài Gòn
Sở thích: lông bông chạy rông
Nghề nghiệp: N/A
Cảm ơn 244
Được cảm ơn 299 lần
trong 72 bài viết
Thay vì phải lấy Lời Chúa làm mẫu mực cho mọi ứng xử, mình lại lấy các qui luật xã hội làm thước đo. Mình buông thả theo cách nghĩ, cách làm của mọi người xung quanh. Không những tiếp nhận, đôi khi mình còn "khuyên bảo" người ta những điều xấu như: "dân kinh doanh phải biết gian manh", "đoàn kết là chết hết, chia rẽ chết lẻ tẻ", "mình không vì mình thì trời tru đất diệt", "thật thà thường thua thiệt", "hiền quá bị ăn hiếp, nhân đạo với kẻ thù là tàn ác với bản thân", vân vân... Vô vàn những điều như thế lại bén rễ rất sâu trong trí nhớ và ảnh hưởng đến những tình huống ứng xử của mình.
Nói chữ buông thả thì hơi nặng nề, trong vòng xoay cuộc sống thì phải cố gắng thích nghi hết mức có thể. Người thực dụng thì cho rằng đó là quy luật khắt nghiệt của cuộc sống, là phần "con" trong thực thể "người" Còn những giá trị đạo đức là điều tốt đẹp nhất mà tất cả mọi người đều mong đạt đến. Giá trị đạo đức là sự bình an trong tâm hồn, là sự chân thật để không còn mang cảm giác dối lừa gạt gẫm. Cuộc sống vốn khắc nghiệt và chúng ta buộc phải thích nghi để thỏa mãn những nhu cầu tất yếu (cơm áo gạo tiền).
Ngẫm về hành trình dương thế của Chúa GieSu để có thể học hỏi nhiều hơn. Công cuộc mặc khải Nước Trời thể hiện một sự niềm tin mạnh mẽ cho Chân Lý, cho niềm tin giá trị đạo đức mà con người cần cố gắng ; Hành Trình Thập Giá rất gần một cuộc chiến nội tâm của Xác Thịt và Tâm Hồn. Chúa GieSu cũng dạy ta không bao giờ thỏa hiệp với điều xấu, nhưng sẽ phải cố gắng thích nghi và đặt niềm tin tuyệt đối cho Chân Lý. Không ai được cho phép buông xuôi dù có lúc suy sụp đến tuyệt vọng bởi thể xác, cố gắng thích nghi với quy luật cuộc sống dương thế mà vẫn chu toàn và giữ niềm tin tuyệt đối vào Chân Lý, Sự Thật là những giá trị đạo đức.
Thiên Chúa Lòng Lành, Ngài biết con người thường hay phạm sai lầm với những lựa chon cá nhân do đặc quyền TỰ DO mà Ngài đã ưu ái. Suy ngẫm lời Chúa là một mặt, mặt khác con người phải biết áp dụng vào cuộc sống này để luôn giữ được niềm tin, giữ được giá trị chân lý trong tâm hồn. Đối với G7, Lời Chúa là Ánh Sáng, là Cơn Gió Mát cho tâm hồn, là sự an ủi động viên và là Chân Lý. Sẽ cho ta sức mạnh để vượt qua những lúc tuyệt vọng, cho ta sự động viên an ủi mỗi khi yếu đuối và củng cố niềm tin vào giá trị đạo đức để lạc quan hơn. Như vậy tâm hồn là vệ đường, bụi gai, đá sỏi hay đất tốt ???
Cá nhân G7 quan niệm tâm hồn chính là hạt giống, tâm hồn của bạn được gieo vào mảnh đất nào? vệ đường, bụi gai , đá sỏi hay đất tốt là môi trường để tâm hồn hoặc bị chết đi hoặc sẽ được sinh sôi nảy nở trong mảnh đất màu mỡ là Lời Chúa, là Chân Lý.