Trạng thái :  
Tham gia : Jul 2010
Bài gửi : 1,036
Tên thật: Giuse Phạm Đăng Vinh
Đến từ: Gx Hàng Xanh
Sở thích: Cafe-8-Online
Nghề nghiệp: Bảo trì
Cảm ơn 5,276
Được cảm ơn 7,494 lần
trong 952 bài viết
Cảm ơn cha vì những suy tư rất hay.
Con nhớ ngày xưa có một Giáo lý viên hỏi con: "Theo em, nên thánh dễ hay khó?". Con trả lời: "Dạ khó ạ". Giáo lý viên ấy cười: "Cũng đúng, nhưng mà cũng không đúng. Em biết vì sao không? Khó là do chúng ta không biết nắm bắt cơ hội. Theo chị thì nên thánh rất dễ, bởi vì sao, bởi vì xung quanh chúng ta có rất nhiều người đau khổ, ngoài ra, Chúa cũng gởi cho chính chúng ta đau khổ và khó khăn mỗi ngày...".
Càng ngẫm nghĩ con càng cảm thấy đúng. Mình có biết bao nhiêu cơ hội hay "vận may" để nên thánh mỗi ngày, chỉ làm mình cố tình không nhận ra, hoặc nhận ra mà không dám nắm bắt mà thôi.
Ở Việt Nam mình người nghèo khổ, tật nguyền, thiếu thốn rất nhiều, chỉ cần muốn là mình có thể tỏ lòng bác ái bất cứ lúc nào. Chớ ở mấy nước tiên tiến All nghe nói người nghèo cũng ít nè; người già, người tật nguyền và trẻ mồ côi thì được nhà nước chăm sóc rất kĩ nè; nên cơ hội để làm việc bác ái không nhiều, họa chăng là theo Sis Anna vào tù thăm viếng tù nhân; mà muốn vào tù cũng không phải dễ nhá, họ tra xét lý lịch, lý do lý trấu tùm lum nữa. Hihi, hóa ra các bạn trẻ ở Việt Nam đang có rất nhiều vận may đấy, sao lại không nắm bắt, nhỉ!
¤*¨°·.¸¸.°¨*¤
Hãy yêu như
*(`'·.¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.·'´)*
»~:¤.·º`·.Jesus.·´º·.¤:~«
*(¸.·'´(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·.¸)*